Khám phá 7 tính năng ẩn thú vị trên phím âm thanh của iPhone
Thủ thuật

Khám phá 7 tính năng ẩn thú vị trên phím âm thanh của iPhone

Bạn có biết rằng trên chiếc điện thoại iPhone của mình có hàng loạt tính năng ẩn mà bạn chưa biết đến? Trong đó, phím tăng giảm âm lượng không chỉ đơn thuần là để điều chỉnh cường độ âm thanh, mà còn có rất nhiều công dụng khác mà bạn chưa khám phá. Hãy cùng Phố Công Nghệ khám phá 7 tính năng thú vị trên phím âm thanh ngay nhé!

Bật màn hình gọi khẩn cấp

Tính năng đầu tiên chúng ta muốn giới thiệu đến bạn là tính năng bật màn hình gọi khẩn cấp. Mỗi chiếc iPhone đều được trang bị tính năng SOS khẩn cấp, giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trong trường hợp cần thiết. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần giữ đồng thời phím nguồn và phím tăng âm lượng khoảng 3 giây. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị ba tùy chọn bao gồm tắt nguồn, hiển thị thông tin y tế và thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Lưu ý rằng để sử dụng tính năng cuộc gọi khẩn cấp tự động, bạn phải thiết lập số điện thoại khẩn cấp trong phần “Cài đặt”. Thông tin quan trọng như tình trạng và vị trí của bạn, cũng như các dữ liệu về nhóm máu, dị ứng và bệnh lý, sẽ được gửi để hỗ trợ công tác cứu hộ trong các trường hợp khẩn cấp.

Tắt nguồn hoặc tính năng Find My

Bạn có biết rằng phím âm thanh cũng có thể được sử dụng để tắt nguồn hoặc tính năng Find My trên iPhone? Để thực hiện thao tác tắt nguồn, bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời phím tăng âm lượng và nút nguồn. Sau khoảng 3-5 giây, bạn hãy gạt sang tùy chọn “Tắt nguồn” để tắt nguồn điện thoại. Khi tắt nguồn, định vị của thiết bị cũng sẽ tắt theo. Bạn không thể tìm kiếm được vị trí chính xác của điện thoại khi nó đã tắt. Tính năng Find My chỉ hoạt động trở lại khi bạn bật lại nguồn cho iPhone.

Điều khiển ứng dụng camera

Phím âm thanh trên iPhone không chỉ giúp bạn điều chỉnh âm lượng mà còn có thể thay thế nút chụp ảnh và quay video. Điều này giúp bạn dễ dàng tự selfie hay tự quay video mà không gặp khó khăn. Bạn chỉ cần bật ứng dụng camera của iPhone, sau đó nhấn phím âm thanh bất kỳ để chụp ảnh. Với các ứng dụng như Snapseed, Instagram, Snapchat, Lightroom,… phím âm thanh cũng hỗ trợ chức năng chụp ảnh bình thường.

Tương tự, khi bạn đang quay video, chỉ cần nhấn nút âm lượng là iPhone sẽ tự động ghi hình. Bất kể bạn đang ở chế độ quay Video, Slow-Mo, Time-Lapse hay Cinematic, phím âm thanh đều có thể sử dụng được.

Tắt chuông báo thức

Một tính năng thú vị khác của phím âm thanh trên iPhone là khả năng tắt chuông báo thức. Khi điện thoại đổ chuông báo thức, bạn chỉ cần nhấn vào một trong hai phím âm thanh để tắt thông báo ngay lập tức. Tuy nhiên, lưu ý rằng tính năng này có thể khiến bạn ngủ quên nếu không cẩn thận. Để sử dụng tính năng này, hãy đảm bảo bạn đã bật chức năng “Báo lại” khi cài đặt báo thức.

Tắt chuông báo cuộc gọi và chuông báo Find My

Bạn có thể sử dụng phím âm thanh để tắt chuông báo cuộc gọi đến trên iPhone. Khi có cuộc gọi đến vào thời điểm không phù hợp, bạn chỉ cần nhấn một lần phím âm lượng để chuyển về chế độ im lặng. Để từ chối cuộc gọi, bạn chỉ cần nhấn hai lần phím âm lượng.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng ứng dụng Find My để phát âm thanh và tìm kiếm iPhone, bạn cũng có thể sử dụng phím âm lượng trên iPhone để tắt âm thanh.

Bổ trợ phần mềm khác

Phím âm thanh trên iPhone còn có tính năng giúp bạn tương tác với các ứng dụng. Tuy nhiên, việc kết nối phím âm lượng với các tính năng của các ứng dụng khác vẫn còn nhiều hạn chế và phụ thuộc vào nhà phát triển Apple.

Khởi động máy bắt buộc

Trong trường hợp iPhone của bạn chạy chậm hoặc gặp lỗi cảm ứng, bạn có thể khởi động lại máy bằng các phím cứng. Để thực hiện, bạn cần nhấn và giữ cùng lúc hai phím âm lượng và nút nguồn cho đến khi màn hình tắt. Sau đó, hãy thả phím âm lượng và tiếp tục giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Tạm kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn 7 tính năng thú vị trên phím âm thanh của iPhone mà bạn cần biết. Hy vọng rằng bạn đã thu thập được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết này. Chúc bạn có những trải nghiệm sử dụng iPhone của mình tiện lợi và tối ưu hơn.

Phố Công Nghệ

Related posts

Cách chặn và bỏ chặn tài khoản TikTok của người khác một cách đơn giản

Administrator

Tạo ô kiểm trong Word dễ dàng hơn bao giờ hết

Administrator

Tải Character AI: Khám phá Giải pháp Sáng tạo thông qua Trí tuệ Nhân tạo

Administrator

R/place Reddit: Khám phá sự tương tác độc đáo trên Reddit

Administrator

Cách sử dụng Dazz Cam – Ứng dụng chụp, chỉnh ảnh vintage tuyệt đẹp

Administrator

Cách tạo logo tên theo phong cách Vinamilk nhanh chóng

Administrator