Những gì bạn cần biết về cổng USB-C trên dòng iPhone 15
Thị trường

Những gì bạn cần biết về cổng USB-C trên dòng iPhone 15

Cổng USB-C không chỉ giúp người dùng người dùng sạc thuận tiện hơn mà còn mang đến một số tính năng mới cho dòng iPhone 15.
​​Trong nhiều năm qua, một trong những lời chỉ trích lớn nhất nhắm vào Apple là việc họ từ chối loại bỏ cổng sạc Lightning lỗi thời trên iPhone để chuyển sang định dạng USB-C nhanh hơn, linh hoạt hơn và được hỗ trợ phổ biến hơn.
Tất cả các điện thoại Android hiện tại đều dùng cổng USB-C và ngay cả dòng Mac, iPad của Apple cũng chuyển sang sử dụng cổng kết nối này. Năm nay, Apple cuối cùng đã thay đổi điều này với dòng iPhone 15 mới ra mắt và dưới đây là những gì bạn cần biết về cổng USB-C trên loạt iPhone mới.
Những gì bạn cần biết về cổng USB-C trên dòng iPhone 15Apple trang bị cổng USB-C cho toàn bộ dòng iPhone 15. Ảnh: Apple.com

Những mẫu iPhone 15 nào nhận được USB-C?

Cả 4 mẫu iPhone 15 năm nay đều được Apple trang bị cổng sạc USB-C mới. Điều đó có nghĩa là dù bạn mua iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro hay iPhone 15 Pro Max cao cấp nhất đều có thể sử dụng cáp sạc của iPad hoặc MacBook của mình để nạp năng lượng cho các điện thoại này.

Người dùng có thể làm gì với USB-C trên iPhone 15?

Apple đã quyết định tối ưu hiệu suất sạc nhanh, tốc độ truyền tải dữ liệu trên dòng iPhone 15 thông qua việc chuyển đổi từ cổng Lightning sang USB Type-C. Với việc chuyển đổi này có thể giải quyết được điểm yếu chung về vấn đề pin và khả năng sạc trên iPhone.
Chưa hết, một trong những lợi ích khác của việc chuyển sang sử dụng cổng USB-C là dòng iPhone 15 giờ đây có hỗ trợ sạc ngược. Bạn có thể sử dụng iPhone 15 để sạc Apple Watch hoặc phiên bản USB-C cập nhật của AirPods Pro thế hệ 2 thông qua cáp C-to-C.
Những gì bạn cần biết về cổng USB-C trên dòng iPhone 15iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Ảnh: Apple.com
Tất nhiên, bạn cũng có thể chuyển dữ liệu, bao gồm sao chép file cũng như đồng bộ hóa nhạc và video với macOS hoặc iTunes cho Windows. Với sự gia tăng của các dịch vụ như Spotify và Apple Music, việc đồng bộ hóa phương tiện đã trở nên ít quan trọng hơn nhưng nhiều người vẫn thường lưu nhạc trên điện thoại để nghe khi không có kết nối mạng.
Việc chuyển dữ liệu sẽ đặc biệt quan trọng trên các mẫu iPhone 15 Pro vì chúng hỗ trợ video ProRes với chất lượng lên tới 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây khi được kết nối trực tiếp với bộ nhớ ngoài.
Cuối cùng, nếu sở hữu màn hình có DisplayPort bạn có thể kết nối với iPhone để xem nội dung đa phương tiện trên màn hình lớn hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một số dạng cáp hoặc bộ chuyển đổi USB-C-to-DisplayPort.

Tốc độ truyền dữ liệu của cổng sạc USB-C trên dòng iPhone 15

Trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus, cổng USB-C bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0 cho tốc độ truyền dữ liệu cao nhất là 480Mbps. Nếu bạn có router Wi-Fi 6 thì bạn thực sự có thể chuyển file qua mạng không dây nhanh hơn so với cổng USB-C trên các mẫu iPhone tiêu chuẩn.
Những gì bạn cần biết về cổng USB-C trên dòng iPhone 15Apple chỉ tăng tốc độ truyền dữ liệu qua cổng USB-C cho dòng iPhone 15 Pro. Ảnh: Apple.com
Trong khi đó, cổng USB-C trên bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone Pro Max hỗ trợ tốc độ USB 3.2 lên tới 10Gbps. Đây là một trong những động thái của Apple nhằm thu hút người dùng lựa chọn các phiên bản “Pro” cao cấp hơn.

Có thể sử dụng bộ sạc USB-C của hãng khác cho iPhone 15 không?

Bạn vẫn có thể sử dụng bộ sạc USB-C của hãng khác cho iPhone 15 của mình trong trường hợp đi xa nhưng quên mang theo. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế làm như vậy bởi cáp sạc USB-C của Apple đã trang bị công suất sạc nhanh và truyền tải dữ liệu phù hợp với mỗi phiên bản iPhone 15.
Những gì bạn cần biết về cổng USB-C trên dòng iPhone 15Người dùng có thể sử dụng cáp USB-C của bên thứ ba cho dòng iPhone 15
Thế nên, nếu bạn sử dụng bộ cáp sạc USB-C có công suất không phù hợp sẽ dễ gặp các tình trạng như bị bạn chế về tốc độ độ sạc và truyền dữ liệu hay khiến điện thoại nhanh chai pin hơn,…
Cận cảnh iPhone 15 với cổng USB-C mới, có Dynamic Island và màu hồng mới: Người dùng đã xiêu lòng chưa?
Những gì bạn cần biết về cổng USB-C trên dòng iPhone 15iPhone 15 128GB | Chính hãng VN/A

22,490,000đ22,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Related posts

Tổng hợp toàn bộ những sản phẩm Apple đã ra mắt tại sự kiện Wonderlust diễn ra vào đêm qua

Administrator

Top 6 tính năng mới vượt trội trên Apple Watch Series 9

Administrator

Điểm danh loạt smartphone sẽ ra mắt vào tuần tới: Redmi Note 13 series, Tecno Phantom V Flip,…

Administrator

Top 5 nâng cấp ấn tượng nhất của iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Administrator

Điểm danh loạt điện thoại sẽ ra mắt vào tuần tới: OPPO A2 Pro, Magic V2 Lite và còn gì nữa?

Administrator

6 Nâng Cấp “Đột Phá” Đưa iPhone 15 Pro Max Lên Vị Trí “Vương Gia” Của Camera

Administrator

Leave a Comment